 |
| HLV Nguyễn Minh Quân (phải) và các học trò tại SEA Games 26. |
Tham gia huấn luyện từ năm 2005 đến nay khi TP HCM bắt đầu đầu tư cho môn thể thao Olympic, thầy Quân đã đào tạo một thế hệ VĐV tài năng cho quốc gia, giành nhiều thành công tại các giải vô địch quốc gia, quốc tế và SEA Games. Hiện nay trên đấu trường quốc gia, đội tuyển đấu kiếm của đơn vị thành phố đang thống trị kiếm 3 cạnh nam.
Vừa trở về sau chuyến thi đấu thành công tại SEA Games 26, chưa kịp hưởng trọn niềm vui thì nỗi buồn lại bất ngờ ập đến với Nguyễn Minh Quân. Con gái thứ hai mới 7 tuổi của anh bị phát hiện mắc bệnh máu trắng.
Thầy Quân cho biết: “Tôi thấy bé Nhi ốm đi, cứ nghĩ nó bị suy dinh dưỡng, đưa bé đến bệnh viện để khám xem như thế nào. Nào ngờ khi xét nghiệm máu bác sĩ thông báo bé bị máu trắng, ruột gan tôi như cắt từng khúc. Cho đến bây giờ tôi vẫn không tin rằng con mình bị bệnh quái ác đó. Giá như tôi bệnh còn hơn nhìn thấy con đau”.
Chăm sóc đứa con gái trong bệnh viện nhưng thầy vẫn cố gắng lo cho học trò là tay kiếm ba cạnh Nguyễn Tiến Nhật đang chuẩn bị thi vòng loại Olympic 2012.
Sau những giờ huấn luyện, anh lại tất tả chạy về nhà chăm con ốm. Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn, con gái út mới được 19 tháng, đứa lớn 12 tuổi cũng theo cha đi tập ở đội để góp phần phụ giúp gia đình.
 |
| Anh Quân và con gái trong bệnh viện. |
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình thầy Quân, nhiều đoàn thể trên địa bàn thành phố và đồng nghiệp đã đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ để anh ổn định lại tinh thần. Với gia đình anh Quân năm nay không có tết, nhưng anh đang thầm mơ đến những phép màu nhiệm để vượt qua biến cố trong năm mới.
Nam Hà